คลังบทความของบล็อก

วันพุธที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2556

สวิสชาร์ทพืชผักสวนครัว Swiss chard ผักกาดก้านแดงอุดมไปด้วยคุณค่าอาหาร

Chard (Beta vulgaris subsp. cicla) เป็นผักใบเขียวที่มักจะใช้ในการปรุงอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ใบจะมีสีเขียวหรือสีแดงในสีเช่นผักกาดหอม Bib, ก้านชาร์ทยังแตกต่างกันในสี Chard ได้รับการอบรมให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงใบค่าใช้จ่ายของราก (ซึ่งไม่เป็นที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นใบ) Chard คือในความเป็นจริงถือว่าเป็นหนึ่งของผักที่ดีต่อสุขภาพที่มีอยู่และนอกจากนี้ยังมีคุณค่าให้กับอาหารเพื่อสุขภาพ (เช่นผักใบเขียวอื่น ๆ ) Chard ได้รับรอบนานหลายศตวรรษ แต่เป็นเพราะความคล้ายคลึงกันของหัวผักกาดมันเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดวิวัฒนาการที่แน่นอนของสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของชาร์ท

chard และหัวผักกาดอื่น ๆ chenopods, กลุ่มที่เป็นทั้ง Chenopodiaceae ครอบครัวของตัวเองหรือของอนุวงศ์ภายใน Amaranthaceae แม้ว่าใบของชาร์ทจะกินมันอยู่ในสายพันธุ์เดียวกับบีทรูท (หัวผักกาดสวน) ซึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นหลักสำหรับรากและกินมัน ทั้งสองจะได้รับการปลูกฝังลูกหลานของหัวผักกาดทะเล subsp Beta vulgaris มาริ แต่พวกเขาได้รับการคัดเลือกสำหรับลักษณะที่แตกต่างกัน

ชาร์ทเป็นที่รู้จักกันโดยชื่อของทั่วไปเช่นสวิสชาร์ท  silverbeet ผักโขมตลอดหัวผักกาดผักโขมผักกาดปูไฟสว่าง, หัวผักกาด seakale และ Mangold. ในแอฟริกาใต้จะเรียกว่าเพียงแค่ผักขม


สวิสชาร์ทพืชประจำปีของความกล้าหาญ Chenopodiaceae ชนิดชาร์ท (สวิสชาร์ท, สวิสชาร์ท Beta vulgaris var cicla (L. ) K.Koch.)) เป็นสอง - หญ้าปี ระบบหนึ่งของจังหวะการปรับปรุงเป็นผักใบ (ใบหัวผักกาด)ประเภทเดียวกับตารางและน้ำตาลหัวผักกาดตี และอร่อยผัดหรือสลัด มันถูกเรียกว่า "สวิสชาร์ท" จะคล้ายกับผักขม แต่สามารถนำมาใช้โดยไม่คำนึงถึงฤดูกาลที่ค่อนข้าง นอกจากนี้ยังมีสัญกรณ์ "ผักวันนี้"
ใบอ่อนของสีแดงชาร์ทมักจะใช้เป็นสลัดด้วยเช่น Ramuzuretasu ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา
ที่เรียกว่า "Nsunaba" ในจังหวัดโอกินากเพื่อปรับแต่งการเคี่ยวหรือ "Sune" และ "Usachi" และหมักที่เรียกว่า "Nbushi" มันถูกนำมาใช้เป็นผักฤดูหนาวในโอกินาวา มีชื่อในระดับภูมิภาคความหลากหลายของอื่น ๆ , Amana ในจังหวัดโอกายา, ซิโรนา, Umaina เรียก Ohobakodjisa ใน Shimane Prefecture Taudjisa ในจังหวัดโอซาก้าเกียวโตจังหวัด Kishana และ Tokishirazu ในจังหวัดเฮียวโกในจังหวัดนากาคือ
สีของแกนใบและสีแดง, สีเหลือง, สีขาว, ชมพู, ส้ม oilseed ชาร์ท ซึ่งสามารถเก็บเมล็ดพันธุ์ขายในชื่อของสวิสชาร์ท
บทความข้างบน..ทั้งหมดนี้..ข้อบูลจาก วิกิพีเดีย..แปล..โดย กูเกิล... ต้องขออภัยด้วยค่ะ..ที่ยังไม่ได้เรียบเรียงเป็นภาษาพูด..ยังคงเป็นภาษาของเนทอยู่...

พอสรุปได้ว้ว่า..ผัดก้านแดงชนิดนี้อยู่พวกเดียวกันกับผักาดขาวและสายพันธุ์เดียวกับบีทรูท (หัวผักกาดสวน) 


หากว่าผักเป็นผักอ่อน..ก็ใช้ทานแบบสลัด..แต่ถ้าต้นโต(แก่)ก็ใช้เป็นผักสำหรับแกงปรุงอาหาร..ผักดองแบบญี่ปุ่น