Chard (Beta vulgaris subsp. cicla) เป็นผักใบเขียวที่มักจะใช้ในการปรุงอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ใบจะมีสีเขียวหรือสีแดงในสีเช่นผักกาดหอม Bib, ก้านชาร์ทยังแตกต่างกันในสี Chard ได้รับการอบรมให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงใบค่าใช้จ่ายของราก (ซึ่งไม่เป็นที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นใบ) Chard คือในความเป็นจริงถือว่าเป็นหนึ่งของผักที่ดีต่อสุขภาพที่มีอยู่และนอกจากนี้ยังมีคุณค่าให้กับอาหารเพื่อสุขภาพ (เช่นผักใบเขียวอื่น ๆ ) Chard ได้รับรอบนานหลายศตวรรษ แต่เป็นเพราะความคล้ายคลึงกันของหัวผักกาดมันเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดวิวัฒนาการที่แน่นอนของสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของชาร์ท
chard และหัวผักกาดอื่น ๆ chenopods, กลุ่มที่เป็นทั้ง Chenopodiaceae ครอบครัวของตัวเองหรือของอนุวงศ์ภายใน Amaranthaceae แม้ว่าใบของชาร์ทจะกินมันอยู่ในสายพันธุ์เดียวกับบีทรูท (หัวผักกาดสวน) ซึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นหลักสำหรับรากและกินมัน ทั้งสองจะได้รับการปลูกฝังลูกหลานของหัวผักกาดทะเล subsp Beta vulgaris มาริ แต่พวกเขาได้รับการคัดเลือกสำหรับลักษณะที่แตกต่างกัน
ชาร์ทเป็นที่รู้จักกันโดยชื่อของทั่วไปเช่นสวิสชาร์ท silverbeet ผักโขมตลอดหัวผักกาดผักโขมผักกาดปูไฟสว่าง, หัวผักกาด seakale และ Mangold. ในแอฟริกาใต้จะเรียกว่าเพียงแค่ผักขม
ชาร์ทเป็นที่รู้จักกันโดยชื่อของทั่วไปเช่นสวิสชาร์ท silverbeet ผักโขมตลอดหัวผักกาดผักโขมผักกาดปูไฟสว่าง, หัวผักกาด seakale และ Mangold. ในแอฟริกาใต้จะเรียกว่าเพียงแค่ผักขม
สวิสชาร์ทพืชประจำปีของความกล้าหาญ Chenopodiaceae ชนิดชาร์ท (สวิสชาร์ท, สวิสชาร์ท Beta vulgaris var cicla (L. ) K.Koch.)) เป็นสอง - หญ้าปี ระบบหนึ่งของจังหวะการปรับปรุงเป็นผักใบ (ใบหัวผักกาด)ประเภทเดียวกับตารางและน้ำตาลหัวผักกาดตี และอร่อยผัดหรือสลัด มันถูกเรียกว่า "สวิสชาร์ท" จะคล้ายกับผักขม แต่สามารถนำมาใช้โดยไม่คำนึงถึงฤดูกาลที่ค่อนข้าง นอกจากนี้ยังมีสัญกรณ์ "ผักวันนี้"
ใบอ่อนของสีแดงชาร์ทมักจะใช้เป็นสลัดด้วยเช่น Ramuzuretasu ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา
ที่เรียกว่า "Nsunaba" ในจังหวัดโอกินากเพื่อปรับแต่งการเคี่ยวหรือ "Sune" และ "Usachi" และหมักที่เรียกว่า "Nbushi" มันถูกนำมาใช้เป็นผักฤดูหนาวในโอกินาวา มีชื่อในระดับภูมิภาคความหลากหลายของอื่น ๆ , Amana ในจังหวัดโอกายา, ซิโรนา, Umaina เรียก Ohobakodjisa ใน Shimane Prefecture Taudjisa ในจังหวัดโอซาก้าเกียวโตจังหวัด Kishana และ Tokishirazu ในจังหวัดเฮียวโกในจังหวัดนากาคือ
สีของแกนใบและสีแดง, สีเหลือง, สีขาว, ชมพู, ส้ม oilseed ชาร์ท ซึ่งสามารถเก็บเมล็ดพันธุ์ขายในชื่อของสวิสชาร์ท
ใบอ่อนของสีแดงชาร์ทมักจะใช้เป็นสลัดด้วยเช่น Ramuzuretasu ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา
ที่เรียกว่า "Nsunaba" ในจังหวัดโอกินากเพื่อปรับแต่งการเคี่ยวหรือ "Sune" และ "Usachi" และหมักที่เรียกว่า "Nbushi" มันถูกนำมาใช้เป็นผักฤดูหนาวในโอกินาวา มีชื่อในระดับภูมิภาคความหลากหลายของอื่น ๆ , Amana ในจังหวัดโอกายา, ซิโรนา, Umaina เรียก Ohobakodjisa ใน Shimane Prefecture Taudjisa ในจังหวัดโอซาก้าเกียวโตจังหวัด Kishana และ Tokishirazu ในจังหวัดเฮียวโกในจังหวัดนากาคือ
สีของแกนใบและสีแดง, สีเหลือง, สีขาว, ชมพู, ส้ม oilseed ชาร์ท ซึ่งสามารถเก็บเมล็ดพันธุ์ขายในชื่อของสวิสชาร์ท
บทความข้างบน..ทั้งหมดนี้..ข้อบูลจาก วิกิพีเดีย..แปล..โดย กูเกิล... ต้องขออภัยด้วยค่ะ..ที่ยังไม่ได้เรียบเรียงเป็นภาษาพูด..ยังคงเป็นภาษาของเนทอยู่...
พอสรุปได้ว้ว่า..ผัดก้านแดงชนิดนี้อยู่พวกเดียวกันกับผักาดขาวและสายพันธุ์เดียวกับบีทรูท (หัวผักกาดสวน)
หากว่าผักเป็นผักอ่อน..ก็ใช้ทานแบบสลัด..แต่ถ้าต้นโต(แก่)ก็ใช้เป็นผักสำหรับแกงปรุงอาหาร..ผักดองแบบญี่ปุ่น